You are currently viewing Tại sao lightroom bị mất preset? – Lý do và cách khắc phục

Tại sao lightroom bị mất preset? – Lý do và cách khắc phục

Chia sẻ
  •  
  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  

Tại sao lightroom bị mất preset?

Lightroom bị mất preset có thể do nhiều nguyên nhân

  • Cập nhật phiên bản mới (lightroom có một lỗi đáng tiếc đấy là khi cập nhật bản mới tất cả dữ liệu ở bản cũ sẽ bị xóa sạch, nên cần cân nhắc trước khi cập nhật bản mới nhé)
  • Vô tình xóa các file màu lightroom trong điện thoại (Khi đã thêm màu vào Lightroom, tất cả các màu sẽ tự động tạo file nằm trong bộ nhớ điện thoại, nếu bạn vô tình xóa nó đi thì tất nhiên màu trong app lightroom sẽ biến mất theo)
  • Bị lỗi xung đột với các app khác (trường hợp này rất hiếm gặp, phần lớn do bạn đang dùng các máy đời quá cũ, bộ nhớ kém thì có thể xảy ra)

lightroom bị mất preset lightroom bị mất preset

 

Những điều cần lưu ý khi Lightroom bị mất preset

Hiện tại về lỗi lightroom bị mất preset rất nhiều bạn trẻ gặp phải, không những bạn bị mất preset mà còn mất tất cả các ảnh đã được chỉnh trong Lightroom nhưng chưa kịp lưu về thư viện ảnh. Về lỗi này hiện tại không thể khôi phục lại các preset đã mất củng như ảnh về như trang thái lúc đầu được, thật lấy làm tiếc cho những bạn đã gặp phải sự cố này nhé.

Nếu bạn là người đã gặp phải tình trạng này rồi thì cố gắng lưu ý tránh update lightroom lên phiên bản mới và xóa bừa các file không rõ nguồn gốc để không gặp tình trạng lightroom bị mất màu nữa nhé. 

Để khắc phục được tình trạng lightroom bị mất preset, chỉ có 2 cách:

1. Mua tài khoản Lightroom Premium (Vip) có bảo hành

lightroom bị mất preset

Tài khoản lightroom full màu này hỗ trợ cả iPhone, iPad lẫn dòng máy Android. Không hỗ trợ cho máy tính, laptop

Mua ngay

2. Dùng phiên bản nâng cấp có tự động lưu trữ dữ liệu trên đám mây của Adobe (về phiên bản nâng cấp này bạn nên cân nhắc nhé vì mỗi tháng phải mất phí khoảng 100k để được sử dụng phiên bản nâng cấp)

So sánh về 2 cách trên, thì về cách 1 là tối ưu nhất. Bởi bạn vừa sở hữu được một tài khoản chỉnh ảnh có đủ full màu Hot mà lại không mất phí hàng tháng. Gói 2 phải mất phí hàng tháng với giá khá cao nhưng lại không có được màu hot có sẳn như gói 1 mà mình phải tự thêm từng màu lại như trước.

 

Lời kết

Đây là kiến thức về chỉnh ảnh trong ứng dụng lightroom. Nếu bạn còn gặp bất cứ lỗi gì tại app thì cứ việc bình luận phía dưới để mình và mọi người cùng giúp đỡ nhé. Chào tạm biệt!

Trả lời