You are currently viewing App lightroom bị mất màu – Lý do và cách khắc phục

App lightroom bị mất màu – Lý do và cách khắc phục

Chia sẻ
  •  
  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

Chắc hẳn bạn đang rất đau đầu vì một ngày nào đó không hiểu sao app lightroom bị mất màu. Và tất cả các màu đấy mình đã tốn công thêm vào từng màu suốt thời gian dài nhưng hôm nay lại mất sạch nhưng không biết rõ nguyên nhân.

Hiện tại vấn đề này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và có cùng thắc mắc giống như bạn. Nên công thức chỉnh ảnh xin giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết này nhé.

Thật là chán nản khi phải bỏ ra hàng ngày, hàng tháng, có khi cả năm để sưu tầm được các preset yêu thích nhưng không hiểu tại vì sao lại mất một cách khó hiểu

Lightroom bị mất màu

Lý do Lightroom bị mất màu

Có 2 lý do lightroom bị mất màu:

Lý do 1: Do bạn vô tình cập nhật phiên bản mới

Có một điều bạn chưa biết đấy là khi vô tình cập nhật phiên bản mới, tất cả các dữ liệu ở phiên bản cũ đều mất hết nhé. Chỉ trừ các tài khoản Lightroom Premium mua từ shop bán app chỉnh ảnh hoặc tài khoản của bạn đã được nâng cấp lên dạng Pro mới không bị mất màu nhé.

Lightroom bị mất preset

Lý do 2: Do bạn vô tình xóa các tệp trong máy (điện thoại) của bạn

Nhiều bạn cảm thấy máy mình đang bị đầy dung lượng, muốn vào bộ nhớ tìm kiếm những tệp không cần thiết xóa bớt đi cho nhẹ máy thế là xóa nhầm ngay những tệp preset màu bấy lâu nay tốn công thêm vào mà không hề biết.

Lightroom bị mất màu

Cách khắc phục Lightroom bị mất màu

Hiện tại về lỗi này, không những bạn bị mất màu mà còn mất tất cả các ảnh đã được chỉnh trong App nhưng chưa kịp lưu về thư viện ảnh.

Về lỗi này hiện tại không thể khôi phục lại các preset đã mất củng như ảnh về như trang thái lúc đầu được, thật lấy làm tiếc cho những bạn đã gặp phải sự cố này nhé.

Nếu bạn là người đã gặp trình trạng này rồi thì cố gắng lưu ý tránh 2 trường hợp trên ra để không gặp tình trạng lightroom bị mất màu nữa nhé. Còn nếu bạn là người chưa gặp phải nhưng rất may mắn đọc được bài viết này thì xin chúc mừng bạn nhé, cố gắng tránh 2 lỗi trên là được.

Để khắc phục được tình trạng lightroom bị mất màu, chắc chắn 100% không bị mất màu, chỉ có 2 cách:

1. Mua tài khoản Lightroom Premium (Vip)

2. Dùng phiên bản nâng cấp có tự động lưu trữ dữ liệu trên đám mây của Adobe (về phiên bản nâng cấp này bạn nên cân nhắc nhé vì mỗi tháng phải mất phí khoảng 100k để được sử dụng phiên bản nâng cấp)

So sánh về 2 cách trên, thì về cách 1 là tối ưu nhất. Bởi bạn vừa sở hữu được một tài khoản chỉnh ảnh có đủ full màu Hot mà lại không mất phí hàng tháng. Gói 2 phải mất phí hàng tháng nhưng lại không có được màu hot có sẳn như gói 1 mà mình phải tự thêm từng màu lại như trước.

Lightroom cao cấp

Đây là kiến thức về app lightroom bị mất màu. Nếu có bạn trục trặc gì về app lightroom của mình thì cứ bình luận bên dưới để mọi người và admin chia sẻ thắc mắc giúp mình nhé.

Để học hỏi thêm kinh nghiệm chỉnh ảnh:

 

 

This Post Has One Comment

Trả lời